News & Activities

เปรียบเทียบ! บิ๊กไบค์ triumph ต่างจากมอเตอร์ไซค์ทั่วไปอย่างไร?

1.บิ๊กไบค์ ต่างจากมอเตอร์ไซค์ทั่วไปอย่างไร?

ขนาดของรถ เพราะการขับบิ๊กไบค์เป็นการขับรถที่มีขนาดใหญ่กว่ารถมอเตอร์ไซค์แบบทั่วไป ทำให้คุณอาจจะไม่ชิน เนื่องจากขนาดของรถก็มีความใหญ่กว่าแล้ว ทำให้ขับขี่ได้ยากกว่า นอกจากนั้นตัวรถก็รอดช่องแคบต่างๆ ได้ยากกว่าด้วย เพราะรถมันมีขนาดที่ใหญ่กว่านั่นเอง ทำให้คุณมีความลำบากในการขับขี่มากขึ้นด้วย

แต่ว่าตัวรถที่มีขนาดใหญ่กว่า ทำให้มีความแข็งแรงมากกว่า ช่วยให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างมั่นใจ นอกจากนั้นเวลาเกิดอุบัติเหตุเล็กน้อย ความเสียหายที่เกิดขึ้นก็อาจจะน้อยกว่ารถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปอีกด้วย ทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ และสามารถขับบนถนนใหญ่ได้อย่างมั่นใจมากขึ้น เพราะการขับบิ๊กไบค์มันยึดเกาะถนนได้ดี

น้ำหนักของรถที่มาก ถือว่าเป็นคำตอบที่ดีของคำถามที่ว่าขับบิ๊กไบค์ยากไหม เพราะน้ำหนักรถอาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการขับขี่ของผู้ขับขี่ลดลงได้อย่างแน่นอน ทำให้ผู้ขับขี่ต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังมากขึ้น เพราะถ้าเกิดอุบัติเหตุรถล้มผู้ขับขี่หลายท่านอาจจะไม่สามารถพยุงรถขึ้นมาได้ด้วยตัวคนเดียว ทำให้ผู้ขับขี่ควรจะเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่

ความเร็วของรถจะมากกว่าขับขี่มอเตอร์ไซค์แบบทั่วไปแน่นอน ทำให้ผู้ที่ขับขี่บิ๊กไบค์ triumph ต้องเพิ่มสติในการขับขี่ เพราะมันจะช่วยให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากในระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาที ความเร็วของรถอาจจะมากถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยก็ได้ ทำให้คุณต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่นั่นเอง

ช่องจอดของรถจะมีขนาดใหญ่กว่าช่องจอดมอไซค์ทั่วไปแน่นอน ทำให้การขับมอเตอร์ไซค์อาจจะทำให้คุณสามารถหาช่องจอดได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะตามห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ แต่ส่วนใหญ่แล้วตามห้างสรรพสินค้าก็จะมีช่องจอดสำหรับบิ๊กไบค์ไว้สำหรับให้บริการด้วย แต่อาจจะมีน้อยกว่าช่องจอดรถมอเตอร์ไซค์นั่นเอง

ค่าบำรุงรักษา ถือเป็นอีกหนึ่งค่าใช้จ่ายที่สำคัญเลย เพราะว่าผู้ขับบิ๊กไบค์จะต้องเตรียมเงินไว้สำหรับจ่าย เพราะบิ๊กไบค์มีค่าบำรุงรักษาสูงกว่ามอเตอร์ไซค์แบบทั่วไปอย่างแน่นอน ทำให้คุณต้องเตรียมเงินสำหรับค่าดูแลรักษาไว้ให้พร้อม เพื่อให้สามารถซ่อมได้ทันทีเมื่อรถเกิดปัญหา เพื่อให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัย

ไม่ว่าการขับบิ๊กไบค์ยากไหม แต่การบำรุงรักษาถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้รถของคุณมีประสิทธิภาพในการใช้งาน และมีมาตรฐานความปลอดภัยที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาว ทำให้คุณควรจะมีการนำรถไปเช็คสภาพอยู่อย่างเสมอด้วย ซึ่งอาจจะเป็นข้อแตกต่างระหว่างบิ๊กไบค์กับมอเตอร์ไซค์นั่นเอง

2.เทคนิคการ ขับบิ๊กไบค์ ต่างจากขับมอเตอร์ไซค์ทั่วไปอย่างไร?

การมอง ต้องมีการการมองในระยะที่เหมาะสม เพื่อให้คุณสามารถคำนวณระยะสำหรับเบรกได้อย่างแม่นยำ และเกิดความปลอดภัยในการขับขี่ นอกจากนั้นยังต้องมีการมองที่ทันท่วงทีด้วย ที่สำคัญไม่ควรขับขี่แบบใช้ความเร็วสูงจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้คุณมองไม่ทัน เพราะการขับบิ๊กไบค์มันเร็วกว่ารถมอเตอร์ไซค์ทั่วไปมาก

กฎจราจรเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องทราบ สำหรับใครที่ต้องการจะใช้งานบิ๊กไบค์ triumph ควรจะศึกษาเรื่องของกฎจราจรด้วย เพราะว่ากฎบางอย่างอาจจะแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์แบบทั่วไป ทำให้คุณต้องมีการศึกษาเรื่องกฎต่างๆ ให้รอบคอบ เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้แบบถูกต้อง และไม่ต้องเสียค่าปรับ

การบำรุงรักษา ถือเป็นอีกเรื่องที่ควรทราบ เพราะบิ๊กไบค์ก็มีการบำรุงรักษาบางอย่างที่แตกต่างจากรถมอเตอร์ไซค์แบบทั่วไป ทำให้คุณต้องทราบในเรื่องนี้ จะได้มีเทคนิคการบำรุงรักษารถที่ถูกต้อง ส่วนเรื่องขับบิ๊กไบค์ยากไหม ก็ต้องตอบกันอย่างตรงไปตรงมาว่า อาจจะยากกว่าการขับขี่มอเตอร์ไซค์แบบทั่วไปอยู่บ้าง

ความเร็วที่ใช้การขับขี่ เป็นที่ทราบกันดีว่าบิ๊กไบค์ triumph จะมีความเร็วมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์แบบทั่วไป ทำให้ผู้ขับขี่ควรที่จะเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ นอกจากนั้นรถบิ๊กไบค์ยังสามารถเพิ่มความเร็วได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เรียกว่าไม่กี่วินาทีอาจจะมีความเร็วเป็น 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้เลย

เรียกว่าการขับมอเตอร์ไซค์การเร่งความเร็วจะสู้บิ๊กไบค์ไม่ได้เลย ทำให้ผู้ขับขี่แต่ละท่านควรเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ให้เพิ่มขึ้น เพื่อให้เกิดความปลอดภัย ซึ่งผู้ขับขี่ส่วนใหญ่อาจจะมีความคุ้นเคยกับความเร็วของบิ๊กไบค์อยู่แล้ว จึงอาจจะไม่เป็นปัญหาอะไรนั่นเอง

การทำประกันสำหรับบิ๊กไบค์ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นมาก เพราะราคาของอุปกรณ์ต่างๆ อะไหล่ต่างๆ ค่อนข้างที่จะสูง ทำให้ผู้ขับบิ๊กไบค์ควรจะมีการทำประกันให้เรียบร้อย เพื่อให้สามารถขับขี่ได้อย่างสบายใจ เพราะราคาค่าซ่อมของบิ๊กไบค์สูงกว่าราคาค่าซ่อมของผู้ขับมอเตอร์ไซค์หลายเท่าตัว

3.สรุปขับบิ๊กไบค์ต่างจากขับมอเตอร์ไซค์ทั่วไปอย่างไร?

การขับบิ๊กไบค์ย่อมมีความแตกต่างจากการขับรถมอเตอร์ไซค์ปกติอยู่แล้ว เพราะรถบิ๊กไบค์มีขนาดที่ใหญ่กว่า และมีน้ำหนักของรถที่มากกว่า นอกจากนั้นยังมีความเร็วที่สูงกว่าอีกด้วย ทำให้คุณควรที่จะขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง เพื่อให้คุณเกิดความปลอดภัยในการขับขี่ และสามารถขับขี่รถได้อย่างสบายใจ